Chương trình học tiếng Anh hệ Nâng Cao Anh ngữ

Chương trình học tiếng Anh hệ Nâng cao Anh ngữ 3-6 tuổi

Nhà trường sử dụng chương trình LittleSEED và GrapeSEED để tạo nên môi trường học Tiếng Anh một cách tự nhiên, từ đó hình thành sự tự tin cùng khả năng ngôn ngữ trôi chảy, thành thạo. Trẻ em học rất nhanh qua các bài hát và tranh vẽ, bài vè hỏi - đáp và truyện kể, việc nghe và nói. Khi được hòa mình một cách tự nhiên vào môi trường ngôn ngữ mới, các con sẽ cảm thấy vui vẻ và sẽ đạt được kết quả tốt.

- Đối với trẻ 3 - 4 tuổi: Chương trình LittleSEED sẽ mang đến nhiều lợi thế cho trẻ trong hành trình học tiếng Anh, thông qua việc được học những âm, từ vựng và cách diễn đạt ngôn ngữ giao tiếp quan trọng nhất.

- Đối với trẻ 4 - 6 tuổi: Chương trình GrapeSEED tập trung vào phát triển kỹ năng nghe và nói nhằm tạo nền tảng cho quá trình giao tiếp. Trẻ cũng sẽ có cơ hội được học các kỹ năng đọc và viết tương ứng với từng giai đoạn phát triển thích hợp.

- Chương trình giảng dạy được áp dụng các level khác nhau với độ khó tăng lên theo 2 nhóm tuổi 4-5 tuổi và 5-6 tuổi.

Lợi thế của chương trình GrapeSEED

- Giờ học 100% Tiếng Anh cùng thời lượng 50% giáo viên nước ngoài và 50% giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm giảng dạy sẽ mang đến cho các con những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Các giáo viên đều được thông qua quá trình đào tạo chuyên môn và các bài kiểm tra định kỳ tại GrapeSEED Việt Nam.
- Chương trình GrapeSEED giúp trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể giao tiếp một cách thành thạo bao gồm: hiểu, nói, đọc và viết. Chương trình đã nghiên cứu kết hợp rất nhiều tài liệu và công cụ dạy đa dạng khác nhau để có thể hỗ trợ trẻ học ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất. Mỗi tài liệu của chương trình đều được đưa vào với mục đích cụ thể và kết hợp với nhau mang đến cơ hội học ngôn ngữ đầy ý nghĩa và phong phú cho trẻ nhỏ. Cụ thể:
- Hoạt động vận động: dạy trẻ diễn đạt ngôn ngữ kèm theo hành động cụ thể, dựa trên nguyên lý TPR – Total Physical Response (phản xạ toàn thân). Hoạt động vận động yêu cầu trẻ nghe và thực hiện đúng hành động, từ đó giúp trẻ rèn tư duy và phản xạ cơ thể khi nghe thấy Tiếng Anh trước cả khi trẻ biết giao tiếp.
  • Bài hát: là công cụ dạy trẻ từ vựng và diễn đạt ngôn ngữ rất thú vị và hiệu quả. Chương trình đã lồng ghép những từ vựng và cấu trúc diễn đạt vào từng bài hát theo đúng mục tiêu học tập.
  • Bài thơ và cuốn sách lớn: dạy trẻ nguyên tắc phát âm và nhận thức về sách. Trong đó, các bài thơ dạy trẻ học các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Anh và cách đọc chữ cái khi xuất hiện ở vị trí đầu, giữa và cuối từ. Còn các cuốn sách lớn giúp trẻ học phát âm bài bản, diễn đạt tự nhiên, các từ thường xuyên sử dụng trong Tiếng Anh và các từ vựng cơ bản.
  • Bài vè: Các bài vè lồng ghép hầu hết các diễn đạt quan trọng trong Tiếng Anh giao tiếp, kèm theo ngữ cảnh tự nhiên giúp trẻ dễ dàng tiếp thu bài học.
  • Truyện và từ điển truyện: cung cấp môi trường cho trẻ trau dồi và mở rộng vốn từ vựng cùng diễn đạt ngôn ngữ phong phú. Sau khi đọc truyện, trẻ được thảo luận và trả lời các câu hỏi đọc hiểu, giúp trẻ xây dựng khả năng giao tiếp và sự tự tin.
  • Thẻ từ vựng bằng hình ảnh: đóng vai trò quan trọng trong việc dạy từ mới và giúp trẻ dễ dàng hiểu ý nghĩa của các danh từ, tính từ, từ trái nghĩa.
  • Thẻ dạy phát âm: giúp trẻ học được cách phát âm các chữ cái và cách ghép âm lại thành từ hoàn chỉnh, tạo nền tảng cho kỹ năng đọc ở trẻ
  • Sách đọc: bao gồm những câu chuyện ngắn, giúp học sinh áp dụng các kỹ năng học phát âm và học đọc, từ tập đọc từng từ đến đọc hiểu độc lập.
  • Sách viết: dùng để dạy học sinh tập viết các từ đơn giản cấu tạo bởi hai hoặc nhiều âm tiết. Khi sử dụng sách viết, trẻ sẽ vừa viết vừa đọc từng từ. Cách này giúp trẻ nhận nhanh mặt chữ và có thể đọc, viết thành thạo sau này.

Tần suất giờ học nhiều, tạo cơ hội cho trẻ được tiếp xúc với Tiếng Anh liên tục (8 tiết/tuần, mỗi tiết 30-40 phút)

Trong đó, mỗi ngày trẻ được tiếp cận dưới 2 hình thức:
  • Tiết học tương tác - TSI (30-40 phút): luôn là giờ học vô cùng thú vị, 100%  Tiếng Anh được sử dụng trong lớp học. Học sinh tương tác với giáo viên về nội dung bài học thông qua các tài liệu và các hoạt động vận động. Giáo viên sẽ hướng dẫn, đưa ra khẩu lệnh, kể chuyện và đặt câu hỏi cho học sinh mà không qua dịch  thuật. Dần dần, học sinh sẽ có thể tự hiểu và phản xạ bằng Tiếng Anh khi hình thành thói quen.
  • Tiết học nghe – REP (30-40 phút): Ngoài giờ học tương tác trên lớp, học sinh sẽ được bổ trợ thêm thời lượng tiếp xúc và thực hành với tài liệu REP. Hoạt động này rất quan trọng vì càng tiếp xúc và rèn luyện những diễn đạt cốt lõi nhiều, trẻ sẽ càng giao tiếp trôi chảy.
Kết thúc mỗi học phần, các con sẽ được phỏng vấn với giáo viên để phụ huynh có thể nhận thấy sự tiến bộ của con trong từng giai đoạn. Đồng thời, với việc tham gia phỏng vấn thường xuyên, sẽ giúp trẻ phát triển khả năng phản xạ khi giao tiếp. Và những cuộc phỏng vấn thử này chắc chắn sẽ mang đến những kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho những cuộc phỏng vấn thật trong tương lai. Với chương trình Tiếng Anh này, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang lại những giờ học chất lượng và đầy hứng thú đến với các bạn nhỏ khối Nâng cao Anh ngữ tại FFS. Chúng tôi mong nhận được phản hồi từ phụ huynh và cảm nhận của các con trong thời giản trải nghiệm chương trình Tiếng Anh GrapeSEED tại trường. Sự yêu thích và tiến bộ của trẻ chính là những thước đo chính xác nhất cho chất lượng của mỗi chương trình.
                                                                 Flying Fingers Schools!
Cha mẹ cần tư vấn, xin hãy gọi Hotline 0906 82 7799, hoặc để lại thông tin tại đây
Đăng ký tư vấn miễn phí