Tiêu chí lựa chọn trường mầm non

Xem nhanh
 Lựa chọn trường học ở cấp bậc Mầm non dành cho con luôn là vấn đề được các ba mẹ rất quan tâm, đặc biệt với những gia đình lần đầu tiên cho con đi học. Hôm nay, FFS gợi ý cho ba mẹ một số tiêu chí cơ bản để lựa chọn trường cho con:

1. Môi trường học tập
Để trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, ba mẹ nên lựa chọn những ngôi trường có những yếu tố sau:
  • Các phòng học, phòng chức năng rộng rãi, thoáng mát, có ánh sáng ngoài trời, được trang bị những thiết bị hiện tại, phong phú và đa dạng.
  • Tất cả các đồ dùng được đầu tư đảm bảo an toàn, không có cạnh sắc nhọn, không độc hại dành cho trẻ
  • Có những khoảng không gian ngoài trời để trẻ có thời gian được khám phá và hòa mình cùng thiên nhiên hấp thụ đầy đủ Vitamin D tốt cho sự phát triển về thể chất.
 
2. Vị trí trường học
Đối với trẻ theo học ở cấp học mầm non, ba mẹ nên lựa chọn trường học gần có vị trí gần nhà để thuận tiện hơn cho việc đưa đón con, đặc biệt những hôm thời tiết bất lợi. 
3.Phương pháp giáo dục
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giáo dục từ nước ngoài được du nhập vào Việt Nam. Bố mẹ nên dành một chút thời gian để nghiên cứu về các phương pháp chính của trường 
4. Chi phí phù hợp
Theo các nghiên cứu Việt Nam là một trong những nước đầu tư cho giáo dục cao nhất thế giới, các gia đình thường đầu tư khoảng 20% tổng thu nhập giáo dục. Tuy nhiên, đầu tư giáo dục là một khoản đầu tư đường dài; ba mẹ nên lựa chọn trường học cho con phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình trong một quãng đường dài. Ba mẹ nên cân đối tài chính để các khoản đầu tư này phù hợp với gia đình, duy trì ổn định, để môi trường học tập của các con không bị gián đoạn.


 

Đăng ký tư vấn

Cha mẹ cần tư vấn, xin hãy gọi Hotline 0906 82 7799, hoặc để lại thông tin tại đây
Đăng ký tư vấn miễn phí