RỘN RÀNG MÙA TRUNG THU 2016 – FFS

22/09/2016

Mùa thu.

Những cơn gió heo may vẫn thoảng đưa hương hoa sữa nồng nàn len lỏi vào từng ngóc ngách những con phố Hà Nội buổi giao mùa. Từng khóm hoa Sử Quân Tử cũng đang cố phơn phớt nhen lên những ngọn lửa cuối cùng trên từng dãy hành lang thân thương của FFS. Và mùi hương cốm mới quyện cùng vị ngọt ngào thơm tho của trái chuối chín vàng nẩy đồi mồi lấm chấm cũng đang được đưa vào từng lớp học cho các bạn nhỏ thưởng thức và trải nghiệm hương vị thơm ngọt của mùa thu.

Không khí mùa thu khiến lòng người cảm thấy bâng khuâng kì lạ!

Tết Trung Thu 2016 đã qua rồi, nhưng không khí mùa thu vẫn tràn ngập khắp nơi dưới sân trường, ngoài hành lang, trong lớp học và cả trong lòng của cô trò FFS thân thương.

Để chuẩn bị cho Đêm hội Trung Thu “Trăng ơi, tới nhé!” vừa qua, các cô trò ở FFS đã “lao động” rất chăm chỉ từ nhiều ngày trước đêm diễn…

img_1635

Các cô giáo chuẩn bị đạo cụ cho tiết mục trống mở màn.

Nhóm thì châu đầu lên ý tưởng, nhóm thì hăng hái chuẩn bị giăng đèn kết hoa, nhóm thì cần mẫn sáng tạo và trình bày mâm ngũ quả khổng lồ, nhóm thì mải miết tập luyện các tiết mục thật đặc sắc để biểu diễn trong đêm hội, nhóm lại hí hoáy tự làm ra những đồ vật “hand-made” mang đậm không khí trung thu… Thật rộn ràng, và thật hăng say cho một chương trình được lên kế hoạch, viết kịch bản, dàn dựng, luyện tập và chuẩn bị công phu hoàn toàn bởi cô trò trường FFS thân yêu!

_mg_0351

_mg_0317

_mg_0343

_mg_0377

Một số hình ảnh buổi tổng duyệt ở FFS

_mg_0313

Các bạn nhỏ FFS háo hức xuống sân xem tổng duyệt

Sau bao cố gắng luyện tập, vào đúng đêm rằm, cả trường đã thực sự “bùng nổ” với đủ các tiết mục: nào hát, múa, nhảy, kịch, và cả rối bóng – trong bữa tiệc Trung Thu “Trăng ơi, tới nhé!” trên sân trường! Âm thanh vang dội, ánh sáng đủ màu cùng những nụ cười bé thơ chính là điểm nhấn của chương trình năm nay…

img_6641

Cô Dung (lớp Thảo Quả) và thầy Hùng (dạy thanh nhạc) là những MC duyên dáng của chương trình

img_6699

Tiết mục của lớp Tỏi Tía trong đêm hội

Kết thúc chương trình, các em nhỏ toàn trường cùng người thân đã nô nức tham gia rước đèn trung thu quanh khu và hát vang những ca khúc rộn ràng mang đậm màu sắc truyền thống của ngày Rằm Tháng Tám.

img_6730

Màn rước đèn quanh khuôn viên trường

Chương trình Trung Thu “Trăng ơi, tới nhé!” 2016 của FFS đã chính thức khép lại, nhưng dư âm của đêm hội vẫn còn đó.

Sau tất cả, FFS xin chân thành cảm ơn sự góp mặt nhiệt tình của các bạn nhỏ và các gia đình đã tới tham dự và góp vui cùng sự kiện lớn của nhà trường. Đây là một chương trình tâm huyết do các thầy cô giáo và cán bộ công nhân viên của trường tự xây dựng nên; nên trong suốt sự kiện cũng không tránh khỏi những hạn chế cả chủ quan và khách quan. FFS rất mong sẽ nhận được sự cảm thông từ phía các bậc phụ huynh kính mến!

Sự kiện Trung Thu “Trăng ơi, tới nhé!” 2016 đã khép lại, nhưng FFS sẽ còn tổ chức thật nhiều những sự kiện khác nữa không chỉ dành riêng cho các bạn nhỏ mà cho cả gia đình. FFS sẽ cố gắng để hoàn thiện mình hơn sau mỗi sự kiện, để các bạn nhỏ thân yêu của chúng ta sẽ ghi dấu được thật nhiều kỉ niệm đẹp quãng đời ấu thơ – trong khoảng thời gian theo học tại nhà trường. Và cũng rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ chân tình từ các bậc phụ huynh trân quý!

Thành phố vẫn đang trong thời khắc chuyển mùa, chúng ta hãy cùng tận hưởng nốt tiết thu dịu dàng này cùng các bạn nhỏ thân yêu – trước khi cơn gió đông đầu tiên tới gõ cửa nhé! ^^

“Thu về cánh lá nghiêng chao,
Mang theo nỗi nhớ xuyến xao vào lòng.
Thu về nhớ cốm làng Vòng,
Nhớ hương hoa sữa nhớ bông cúc vàng…”