Thư mời tham dự Hội thảo Đồng hành cùng con vào lớp 1

22/02/2017

Quý phụ huynh thân mến,
Giai đoạn trẻ bước vào lớp một không chỉ là giai đoạn quan trọng với trẻ mà cũng là giai đoạn đầy lo âu của bất cứ bậc phụ huynh nào. Bởi lẽ, trường Tiểu học là một một thế giới hoàn toàn lạ lẫm. Ở đó, trẻ buộc phải trở nên độc lập hơn so với ở trường mẫu giáo hay ở nhà. Không chỉ phải “biết ăn biết ngủ” như trước đó, nay còn phải “biết học hành”. Áp lực học tập, tuân thủ kỷ luật ở trường tiểu học có thể khiến nhiều bé có tâm lý sợ đi học, ngay cả với những bé vốn dạn dĩ trong giao tiếp.

Nhiều phụ huynh tìm cách giải quyết bài toán này bằng cách cho con học đọc học viết sớm. Dù việc đọc thông viết thạo có thể mang lại cho trẻ một số lợi thế trước mắt so với bạn cùng trang lứa khi bắt đầu vào lớp 1; nhưng mặt khác nó cũng khiến trẻ có tâm lý chủ quan, lơ là, cho rằng mình “biết rồi” nên không chú ý đến bài giảng. Chưa kể là việc học sớm như vậy có thể khiến tuổi thơ của trẻ trở nên ngắn lại mà về lâu dài, lợi thế có được từ điều đó cũng không tồn tại mãi.

Vậy làm thế nào để chuẩn bị cho bé vào lớp 1 một cách tự tin và vững vàng nhất? Những thay đổi tâm lý trong giai đoạn này là gì? Làm thế nào để trẻ được tận hưởng tuổi thơ vui vẻ nhưng cũng được làm quen dần với những kỹ năng học tập cũng như những kỹ năng sống thiết yếu để tự tin giao tiếp, hòa nhập với những người xung quanh?

Để giải đáp những thắc mắc, băn khoăn và lo lắng này của các bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1, FFS tổ chức buổi Hội thảo Đồng hành cùng con vào lớp 1.

Diễn giả: PGS. TS Nguyễn Việt Hùng
– Cố vấn Giáo dục Trường mầm non tư thục Những Ngón Tay Bay
– Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Thời gian: 16h30 Thứ 6, ngày 24/02/2017
Địa điểm: Phòng Nghệ Thuật, Trường mầm non tư thục Những Ngón Tay Bay
Liên hệ đăng ký: Phòng Tuyển sinh – hotline 04 6682 7799
Hoặc theo link: https://goo.gl/forms/HouCdbLnWL8ox2DI3

Mong rằng, thông qua buổi Hội thảo, các bậc phụ huynh sẽ hiểu rõ về giai đoạn quan trọng này của trẻ và cùng con vui vẻ, tự tin bước vào lớp 1.

Trân trọng.

16831089_1002295406570063_3480552024328581317_n