TỌA ĐÀM “HỌC MONTESSORI ĐỂ DẠY TRẺ THEO PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI”

23/06/2016

Chuong trinh

Thời gian: 9h30 Thứ 7, ngày 25/06/2016
Địa điểm: Phòng hội thảo, Trung tâm Văn hóa Pháp – 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Vào cửa tự do

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều phương pháp giáo dục trẻ. Nhưng với lịch sử phát triển và được ứng dụng trên toàn cầu trong hơn 100 năm, nổi bật lên và toàn diện nhất trong số đó là phương pháp giáo dục trẻ Montessori.

Trong phương pháp giáo dục theo Montessori, mỗi trẻ được trân trọng như những cá nhân độc đáo, có cơ hội phát triển những tiềm năng của mình và bước vào thế giới với tâm thế một công dân trách nhiệm, có năng lực và được tôn trọng. Với nỗ lực cung cấp kiến thức một cách toàn diện, đa chiều cho các bậc phụ huynh về giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori, Công ty sách Đinh Tị đã kết hợp cùng Trung tâm Văn hóa Pháp tổ chức buổi Tọa đàm: “Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori”.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của ba vị khách mời:
Cô giáo Nguyễn Hà Phương – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của trường mầm non Flying Fingers School, một trong những chuyên gia hàng đầu về ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam hiện nay
Dịch giả Đỗ Thị Tố Nga – đồng dịch giả bộ sách “Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori”, người có nhiều nghiên cứu về những lý thuyết giáo dục cơ bản trong phương pháp Montessori
Nhà báo Hà Việt Anh – thư ký tòa soạn Tạp chí Mẹ&Bé, khách mời với tư cách là bậc cha mẹ tiếp nhận cũng như áp dụng phương pháp giáo dục Montessori trong gia đình.

Qua buổi tọa đàm, các bậc cha mẹ sẽ có được những góc nhìn đa chiều từ các diễn giả – những nhà nghiên cứu và cũng là những bà mẹ đang áp dụng phương pháp giáo dục Montessori – để có thể tự học và áp dụng phương pháp này tại nhà.
Việc vận dụng phương pháp Montessori trong giáo dục trẻ có những nguyên tắc cơ bản mà cha mẹ cần biết. Đó là cha mẹ cần tôn trọng trẻ, cho phép trẻ phát triển theo khả năng và đam mê riêng của mình. Đồng thời, trong quá trình cùng con thực hiện các hoạt động Montessori, cha mẹ không nên nóng vội, không được bỏ qua giai đoạn.

Cuộc sống bận rộn, gấp gáp hiện nay khiến nhiều cha mẹ khó lòng ngồi lại và hướng dẫn con một cách chậm rãi, tỉ mỉ các hoạt động theo tinh thần của phương pháp giáo dục Montessori. Hiểu được thách thức không nhỏ ấy, các diễn giả sẽ dành thời gian trao đổi, chia sẻ cách giải quyết mà mình đã thực hiện thành công khi dạy con theo phương pháp này.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Ms. Văn Cẩm Tú – Công ty TNHH DVTM Đinh Tị
Tel: 0904 586 589
Email: Tuvan.dinhtibooks@gmail.com