Trường mẫu giáo đầy ánh sáng và cây xanh “đốn tim” phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên

06/03/2017

Là một trong những trường Montessori có cơ sở vật chất hoành tráng, trường mầm non “Những ngón tay bay – FFS” trở thành sự lựa chọn “nặng kí” của cha mẹ đang đau đầu chọn trường mẫu giáo cho con.

Cổng trường mầm non Những ngón tay bay.

Cổng trường mầm non Những ngón tay bay.

Ấn tượng về một ngôi trường xanh và đẹp
Tọa lạc trên một diện tích rộng rãi đáng mơ ước khoảng 2.500m2 trong một chung cư ở đường Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội, trường mẫu giáo “Những ngón tay bay – Flying Fingers School” (FFS) được biết đến là một trường Montessori “tiêu chuẩn” đầu tiên ở Hà Nội.

Ấn tượng đầu tiên của FFS đối với phụ huynh có lẽ là cơ sở vật chất hoành tráng, trường được thiết kế và xây dựng với các tiêu chí gần gũi thiên nhiên, an toàn, hiện đại. Ngay từ khi bước chân vào cổng trường, các bố mẹ có thể nhìn thấy ngay những khoảng xanh mướt mắt được bố trí rải rác trong khắp các khu vực của trường, từ sân chơi dưới sân trường, sân chơi trên tầng thượng, cho đến các ban công từ tầng 1 tới tầng 4 đều được trồng cây xanh. Cây xanh được đưa tới gần nhất với các lớp học để các em nhỏ có thể tận hưởng bóng mát và tự tay chăm sóc. Tên của các lớp học cũng được đặt theo các loại rau trái, gia vị rất thú vị và gần gũi như “Lớp Sả Chanh”, “Lớp Đinh Hương”, “Lớp Gừng Vàng”, “Lớp Hạt Tiêu”….

Nhìn từ trên cao, sân trường rộng thênh thang với những đốm xanh tươi mát phủ khắp trường.

Nhìn từ trên cao, sân trường rộng thênh thang với những đốm xanh tươi mát phủ                                                                  khắp trường.

Sân chơi ngoài trời dưới sân trường vô cùng rộng rãi và thoáng đãng được phân chia thành hai phần sân lát gạch và sân lát cỏ nhân tạo. Phần sân lát cỏ nhân tạo được thiết kế một phần có mái che nối liền với các tòa nhà lớp học để làm lối đi cho học sinh vào những ngày thời tiết mưa gió hoặc nắng nóng. Không gian này cũng được lắp đặt các thiết bị vui chơi như cầu trượt đu quay, thú nhún… để các con vui chơi tự do một cách an toàn và thoải mái. Rất nhiều xe đạp thăng bằng được xếp sẵn ở khu vực sân để các con có thể đi xe, đua xe vào các giờ ra chơi hoặc vận động thể chất hàng ngày.

Khu sân chơi cát nước và vận động liên hoàn ở ngoài trời đặt ở trên tầng thượng của trường thực sự là một không gian thu hút mọi học sinh của trường.

Khu sân chơi cát nước và vận động liên hoàn ở ngoài trời đặt ở trên tầng thượng của       trường thực sự là một không gian thu hút mọi học sinh của trường.

Một khu vui chơi ngoài trời rộng rãi khác được đặt trên tầng thượng của một khối tòa nhà. Đây là khu vui chơi cát, nước và khám phá thiên nhiên của học sinh trong trường. Những lốp xe cũ được đặt xung quanh sân chơi để trẻ có thể sáng tạo ra nhiều trò chơi theo sở thích. Một vườn cây với nhiều loại cây đặc trưng của các vùng miền tổ quốc được trồng ở một góc sân chơi là nơi giúp các em học sinh có thể chăm sóc cây cối và khám phá thiên nhiên.

Những chậu cây nhỏ xiu xinh xắn cũng được đặt ở trong lớp học như góc đọc sách để mang màu xanh lại gần với học sinh hơn.

Những chậu cây nhỏ xiu xinh xắn cũng được đặt ở trong lớp học như góc đọc sách để mang màu xanh lại gần với học sinh hơn.

Tên các lớp học được đặt theo các loại rau trái, gia vị rất thú vị và gần gũi như "Lớp Chanh Sả", "Lớp Đinh Hương", "Lớp Gừng Vàng", "Lớp Hạt Tiêu"….

Tên các lớp học được đặt theo các loại rau trái, gia vị rất thú vị và gần gũi như “Lớp Chanh Sả”, “Lớp Đinh Hương”, “Lớp Gừng Vàng”, “Lớp Hạt Tiêu”….

Các lớp học khá rộng rãi, khoảng 80m2, được thiết kế theo hướng mở tràn ngập ánh sáng tự nhiên cũng là một ưu điểm tuyệt vời của FFS. Mỗi lớp học đều được trang bị hệ thống học cụ Montessori phong phú theo từng độ tuổi của trẻ, có góc đọc sách dễ thương ngay tại lớp cho các con, tủ để đồ cá nhân, nhà vệ sinh sạch sẽ, được thiết kế phù hợp để trẻ có thể tự thực hiện việc vệ sinh cá nhân của mình. Yếu tố an toàn cho trẻ cũng được nhà trường chú ý khi hệ thống ban công, lối lên xuống cầu thang đều có dây chắn an toàn.

Phòng học thể chất thiết kế mở nhìn thẳng ra vườn cây xanh được trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ học sinh tập luyện hàng ngày theo chương trình giáo dục thể chất dành cho trẻ em của Mỹ.

Phòng học thể chất thiết kế mở nhìn thẳng ra vườn cây xanh được trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ học sinh tập luyện hàng ngày theo chương trình giáo dục thể   chất dành cho trẻ em của Mỹ.

Trẻ sẽ được học gì ở ngôi trường này?
Ở FFS, chương trình học được thiết kế và xây dựng theo phương pháp giáo dục Montessori với thời gian cho tiết học Montessori dành cho tất cả các lứa tuổi. Bạn có thể bắt gặp những hình ảnh bình yên và đầy năng lượng như thế ở bất cứ một lớp học Montessori nào trên khắp thế giới – bởi đó là nơi mà những đứa trẻ thực sự được lắng nghe, được tôn trọng và được trao cho một môi trường đủ an toàn để chúng thỏa sức khám phá và trải nghiệm theo cách mà mình muốn hay mình hào hứng nhất.
FFS cũng chia hệ lớp thành “hệ nâng cao Anh ngữ” và “Hệ tiêu chuẩn” để phục vụ nhu cầu về thời lượng học tiếng Anh cho học sinh.

Phòng học rộng rãi và giáo cụ Montessori được bố trí mọi nơi trong lớp học.

Phòng học rộng rãi và giáo cụ Montessori được bố trí mọi nơi trong lớp học.

Giáo cụ được sắp xếp trên kệ một cách bắt mắt và đầy đủ để trẻ có thể hoàn thành bài học mà không bị nhàm chán hay gián đoạn.

Giáo cụ được sắp xếp trên kệ một cách bắt mắt và đầy đủ để trẻ có thể hoàn thành bài học mà   không bị nhàm chán hay gián đoạn.

Giáo cụ được phân loại theo các lĩnh vực học tập và sắp xếp theo trật tự từ đơn giản đến phức tạp giúp trẻ dễ dàng lựa chọn. Việc đặt giáo cụ về đúng nơi quy định góp phần tăng tính trật tự trong trẻ và hình thành ý thức giữ gìn môi trường lớp học.

Giáo cụ được phân loại theo các lĩnh vực học tập và sắp xếp theo trật tự từ đơn giản đến phức tạp giúp trẻ dễ dàng lựa chọn. Việc đặt giáo cụ về đúng nơi quy định góp phần tăng   tính trật tự trong trẻ và hình thành ý thức giữ gìn môi trường lớp học.

Các giờ học Montessori được thực hiện vào buổi sáng hoặc buổi chiều tùy theo độ tuổi của học sinh và luân phiên với giờ học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ. Với quan điểm tôn trọng cá tính và sự phát triển tự nhiên của trẻ, các giờ học đều được thực hiện theo nguyên tắc trẻ chủ động tiếp cận, khám phá và cô giáo là người quan sát, hỗ trợ khi trẻ cần giúp đỡ.

Khác với cảnh tượng thường thấy trong các trường mầm non truyền thống, trẻ thường được chào đón và giúp đỡ từ việc tháo dép, cất ba lô cho đến việc ăn sáng thì ở một trường học Montessori, mọi thứ đồ dùng sẽ được thiết kế và sắp xếp để các học sinh từ nhỏ nhất đều có thể tự làm được một cách độc lập và dễ dàng.

Khác với cảnh tượng thường thấy trong các trường mầm non truyền thống, trẻ thường được chào đón và giúp đỡ từ việc tháo dép, cất ba lô cho đến việc ăn sáng thì ở một trường học Montessori, mọi thứ đồ dùng sẽ được thiết kế và sắp xếp để các học sinh từ nhỏ nhất đều có   thể tự làm được một cách độc lập và dễ dàng.

Thư viện rộng hơn 150m2 được thiết kế sáng tạo, tràn đầy cảm hứng.

Thư viện rộng hơn 150m2 được thiết kế sáng tạo, tràn đầy cảm hứng.

Những góc đọc sách độc đáo, riêng tư giúp mọi em nhỏ đều có thể tìm được một góc thoải mái cho mình.

Những góc đọc sách độc đáo, riêng tư giúp mọi em nhỏ đều có thể tìm được một góc thoải mái       cho mình.

Khu vui chơi trong nhà được trang bị không kém gì một khu giải trí hấp dẫn tại các trung tâm thương mại.

Khu vui chơi trong nhà được trang bị không kém gì một khu giải trí hấp dẫn tại các trung tâm thương mại.

Khu sân chơi ngoài trời được thiết kế hệ thống mái che xung quanh giúp trẻ có thể tự do vui đùa và "trú ẩn" những khi thời tiết thay đổi.

Khu sân chơi ngoài trời được thiết kế hệ thống mái che xung quanh giúp trẻ có thể tự do     vui đùa và “trú ẩn” những khi thời tiết thay đổi.

Khu vệ sinh sử dụng đá ốp tự nhiên được thiết kế hợp lý và hỗ trợ tối đa cho thói quen tự lập của học sinh.

Khu vệ sinh sử dụng đá ốp tự nhiên được thiết kế hợp lý và hỗ trợ tối đa cho thói quen     tự lập của học sinh.

Mỗi lớp học đều được trang bị trên dưới 300 món học cụ phục vụ việc dạy học theo phương pháp Montessori.

Mỗi lớp học đều được trang bị trên dưới 300 món học cụ phục vụ việc dạy học theo         phương pháp Montessori.

Khu để quần áo, giày dép của học sinh đặt cạnh cửa ra vào lớp học gọn gàng và ngăn nắp.

Khu để quần áo, giày dép của học sinh đặt cạnh cửa ra vào lớp học gọn gàng và ngăn nắp.

Lớp học nào cũng được thiết kế tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Lớp học nào cũng được thiết kế tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, chương trình học chú trọng đến phát triển thể chất cho học sinh cũng là một yếu tố “ghi điểm” với phụ huynh khi cung cấp chương trình học thể chất My Gym của Mỹ cùng thời lượng học hàng ngày cho trẻ. Thời lượng học năng khiếu với các môn mỹ thuật sáng tạo, nhảy hiện đại, âm nhạc, dã ngoại, sự kiện… cũng được tổ chức và duy trì đều đặn.

Đối với các bố mẹ, chế độ dinh dưỡng ở trường mầm non cũng là một mối quan tâm cực kì lớn, với tinh thần tôn trọng sở thích, nhu cầu và niềm vui ăn uống của trẻ, có thể nói FFS là một trong số ít các trường tạo điều kiện và hỗ trợ trẻ có thể ăn dặm tự chủ từ rất sớm với chế độ ăn phong phú. Các bữa ăn được thiết kế đảm bảo nhu cầu năng lượng và dưỡng chất của trẻ theo từng độ tuổi và thay đổi thường xuyên cũng như sử dụng các nguyên liệu tốt nhất để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Nếu là một phụ huynh ở khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội, có thể chi trả mức học phí từ 5.300.000 – 7.500.000 đồng/tháng (chưa bao gồm các khoản phí đầu vào và tiền ăn hàng tháng).

Học sinh có thể ùa ra sân chơi bất cứ lúc nào và được bảo đảm an toàn ở mức cao nhất có thể.

Học sinh có thể ùa ra sân chơi bất cứ lúc nào và được bảo đảm an toàn ở mức cao nhất có thể.

Hãy sắp xếp thời gian đến thăm quan trường cùng con, quan sát thái độ, cảm xúc của các cô giáo, đưa ra mọi câu hỏi mà các bố mẹ thắc mắc với bộ phận tuyển sinh của trường cũng như cùng con trải nghiệm thực sự chương trình học thử miễn phí của trường trước khi có quyết định cuối cùng, bởi cho dù một ngôi trường có tốt đến đâu mà trẻ không có được sự quan tâm, đồng hành ý nghĩa của bố mẹ thì điều đó cũng trở nên vô nghĩa với sự trưởng thành và niềm hạnh phúc của trẻ!

Nguồn : http://afamily.vn/truong-mau-giao-day-anh-sang-va-cay-xanh-don-tim-phu-huynh-ngay-tu-cai-nhin-dau-tien-20170116140146786.chn