Vinh dự tiếp đón đoàn Giám sát của Quốc hội tại FFS

24/02/2017

Sáng ngày 23/2 vừa qua, Đoàn Giám sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi Đồng của Quốc hội do bà Ngô Thị Minh – Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng làm trưởng đoàn cùng các đại biểu Quốc hội, đại diện UBND Quận Thanh Xuân, các đ/c Trưởng, Phó phòng GDĐT quận Thanh Xuân đã đến thăm và làm việc tại trường mầm non tư thục Những Ngón Tay Bay.

.

Trong chuyến thăm, đoàn Giám sát đã có buổi thảo luận ngắn về những vấn đề nổi bật trong phương pháp giáo dục của nhà trường, đồng thời ghi nhận những đóng góp của trường đối với cộng đồng dân cư quanh khu vực.

.

Bà Minh tổng kết: “Quốc hội, phòng Giáo Dục và UBND quận Thanh Xuân tuyên dương trường mầm non  tư thục Những Ngón Tay Bay nói riêng và toàn thể Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hapulico nói chung trong việc tạo ra một môi trường hiện đại, lành mạnh, góp phần phát triển, nâng cao dân trí tại địa phương. Phương pháp giáo dục Montessori đang được thực hiện tại trường là một mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến, đáng được học hỏi và cần được nhân rộng trong phạm vi toàn quốc. Quốc hội sẽ xem xét những kiến nghị của trường để nâng cao hơn nữa những giá trị nhân văn cao cả mà toàn thể đội ngũ giáo viên trong trường đã và đang cố gắng đem đến cho thế hệ mầm non của đất nước.”

IMG_6045

Trường mầm non Những Ngón Tay Bay (Flying Fingers School – FFS) tự hào là một ngôi trường được thiết kế, xây dựng, lên chương trình, lựa chọn giáo cụ, nội thất,…bằng những tấm long trong. Với tôn chỉ giáo dục coi trọng sự khác biệt của trẻ, FFS coi “mỗi trẻ là duy nhất”.

.

Do đó, các hoạt động của trường như xây dựng chương trình học, cách sắp xếp góc học tập, sự chăm sóc của các cô… đều xuất phát từ việc coi trọng sự khác biệt đó. Nhà trường nỗ lực đề cao ý thức tìm hiểu cá nhân dựa trên sở trường, sở thích, ước mơ của trẻ nhằm nâng đỡ, tạo điều kiện để các con phát huy tối đa khả năng nội tại của mình.

.

FFS luôn kiên định áp dụng phương pháp Montessori một cách chuẩn chỉnh nhất, giúp trẻ phát triển đồng đều 5 giác quan, đồng thời cung cấp cho trẻ một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trong 6 năm đầu tiên – thời kỳ vàng của cuộc đời. Từ đây, trẻ sẽ hoàn toàn tự tin về thể chất, tinh thần cũng như kỹ năng cuộc sống để có thể dễ dàng hoà nhập với môi trường.

Từ sớm, đoàn Giám sát đã tới trường

Từ sớm, đoàn Giám sát đã tới trường

Cô Lê Thục Trang, phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn đi tham quan các lớp

Cô Lê Thục Trang, phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn đi tham quan các lớp

Khu nhà bếp hiện đại, đúng quy chuẩn của FFS được đánh giá cao

Khu nhà bếp hiện đại, đúng quy chuẩn của FFS được đánh giá cao

Buổi trao đổi tại phòng hội đồng của nhà trường diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện.

Buổi trao đổi tại phòng hội đồng của nhà trường diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện.

Bà Ngô Thị Minh: Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng lắng nghe và phát biểu ý kiến

Bà Ngô Thị Minh: Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu                     niên, Nhi đồng lắng nghe và phát biểu ý kiến

Đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị của nhà trường.

Đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị của nhà trường.

Với những nỗ lực mà trường đang cố gắng thực hiện, FFS hi vọng sẽ mang đến cho các con môi trường học tập tốt nhất!